Cháo sườn ngon cùng bí đỏ ngũ hạt
1. Nguyên liệu:
- 400g sườn non
- 400g gạo tẻ
- Hạt hữu cơ (lăng đỏ, đậu Hà Lan, quinoa, hạt kê, ý dĩ) mỗi thứ một ít
- Bí đỏ
- Hành lá, hành khô
- Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, muối
2. Cách nấu cháo sườn bí đỏ ngũ hạt:
- Hạt hữu cơ vo sơ qua cho bớt bụi, sau đó ngâm 4 tiếng để các loại hạt nở mềm.
- Sườn rửa sạch, luộc sơ để loại bỏ cặn bẩn, sau đó đổ nước đầu đi. Rửa lại sườn rồi đổ nước vào nấu lượt hai. Cho các loại hạt, gạo cùng sườn vào nấu. Đến khi sườn gần mềm thì cho ít bí đỏ vào. Nấu đến khi cháo nhuyễn, các loại hạt và bí đỏ mềm thì nêm thêm ít nước mắm, hành tím. Nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
- Múc cháo ra bát, thêm hành ngò cắt nhỏ lên trên, rắc thêm tiêu và thưởng thức ngay khi cháo còn nóng.