Kết hợp phô mai với những món tráng miệng quen thuộc đem lại hương vị mới, thơm ngon quyến rũ hơn. Không chỉ vậy, phô mai còn chứa nhiều dưỡng chất như calci, vitamin D, A, Kẽm, và iod giúp món tráng miệng thêm phần bổ dưỡng. Cùng vào bếp thực hiện những món tráng miệng cực ngon với phô mai cho cả nhà nhé!
Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày , Cách làm sữa chua , Cách làm kem , Cách làm bánh
Kem chuối phô mai
1. Kem chuối phô mai
Nguyên liệu:
- 10 trái chuối sứ
- 3 muỗng canh bột năng
- 300ml nước cốt dừa
- 100ml sữa đặc
- 9 viên phô mai vuông
- Đậu phộng rang đã giã dập
- Bao nhựa nhỏ
Cách làm:
- Bước 1: Hòa 3 muỗng canh bột năng trong 1 chén nước lạnh cho tan nhuyễn. Bắc hỗn hợp lên bếp, để lửa nhỏ và khuấy đến khi bột đặc dần và có màu trong.
- Bước 2: Cho nước cốt dừa, sữa đặc vào hỗn hợp rồi khuấy nhẹ và đều tay. Sau cùng cho phô mai vào bột kem, đánh từ từ cho tan dần đến khi còn lợn cợn là được.
- Bước 4: Chuối sứ lột vỏ, ép dẹp.
- Bước 5: Cho chuối vào bao nhựa, dùng muỗng phết bột kem lên 2 mặt, rồi rải đậu phộng giã lên trên cùng và đông lạnh trong ngăn đá.
Bước 6: Khi bánh chín thì lấy ra để nguội hoặc sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
Hy vọng đây sẽ là một món tráng miệng gợi nên những kỷ niệm khó quên cho gia đình bạn nhé!
Chuối chín ngọt thơm bọc nước cốt dừa trộn phô mai thơm ngậy quyện với đậu phộng rang bùi bùi sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà.