Những ngày lạnh hay thay đổi thời tiết là lúc sức đề kháng của trẻ yếu, các mẹ nên chú ý đến dinh dưỡng tăng sức đề kháng cho trẻ.
Rau xanh chống cảm cúm. Glutamin là một loại amino axit cần thiết cho cơ thể trong việc điều hòa sự phát triển chức năng não bộ, cung cấp protein cho tế bào phát triển khỏe mạnh, tác dụng chống lại tiêu chảy ở trẻ nhỏ.
Cà rốt là một loại củ được trồng trong đất nên ít bị hóa chất độc hại. Giàu beta caroten cung cấp vitamin A và chất xơ cho trẻ.
Theo dõi và nhắc nhở trẻ luôn uống nước ấm. Thường trẻ rất lười uống nước, nhất vào những ngày lanh, uống ít nước ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.
Các loại đậu cũng như các thực phẩm được chế biến từ đậu giàu dinh dưỡng, an toàn cho bé vào những ngày lạnh, nhất là những ngày lạnh hoặc mùa đông.
Súp lơ chứa nhiều Vitamin B và chất xơ, có thể xào xúp lơ với tỏ vừa có được vitamin B từ súp lơ, vừa có được kháng sinh từ tỏi, tăng cường sức đề kháng cho trẻ.
Soup hoặc cháo nóng, như soup gà hoặc cháo gà, giúp cơ thể trẻ dễ hấp thu calo và dinh dưỡng và có chứa thành phần chống viêm.
Sữa chua có tác dụng tiêu hóa đường lactose giúp tiêu hóa tốt và Vitamin B giúp kích thích vị giác, ăn ngon, hấp thu tốt dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.
Được mệnh danh "thực phẩm vàng" cho trẻ nhỏ, trong bơ có hơn 20 loại vitamin rất tốt cho sức khỏe của bé, và dễ ăn, có thể dầm với sữa cho trẻ ăn
Vào những ngày lạnh, thì không nên cho trẻ ăn thực phẩm có tính hàn để tránh làm trẻ bị đau bụng như nghêu sò, nhưng tôm, cua thì rất tốt.
Theo VOV