Vì sao ăn đu đủ lại hiệu quả để đẩy lùi bệnh táo bón cho trẻ.
-
Trong đu đủ có chứa enzyme tiêu hóa:
Papain là enzyme tiêu hóa có rất nhiều trong đu đủ chín, giúp tiêu hóa thức ăn và hỗ trợ quá trình đào thải của cơ thể. Không những thế enzyme này cũng ngăn ngừa tích tụ những protein bị tiêu hóa dở dang trong đại tràng và hệ thống bạch huyết.
-
Trong đu đủ có chứa rất nhiều chất xơ:
Đu đủ là thực phẩm giàu chất xơ giúp chống táo bón và ngăn ngừa ung thư đại tràng.
Thực đơn những món ăn chế biến từ đu đủ giúp đẩy lùi chứng táo bón cho trẻ hiệu quả.
Để bé có thể nếm thử những hương vị mới, các mẹ có thể kết hợp đu đủ với những loại thực phẩm khác như các loại quả, rau, thịt, sữa chua, táo, lê, khoai lang…
-
Sinh tố đu đủ và sữa bột:
Đu đủ chín cắt thành miếng nhỏ và chút sữa bột cho vào máy xay nhuyễn thành một loại sinh tố cho bé uống.
Sinh tố đu đủ kích thích vị giác đồng thời đẩy lùi chứng táo bón của trẻ
Trẻ sẽ được kích thích vị giác từ vị ngọt và nước thanh mát của sinh tố đu đủ.
-
Cháo tôm, đu đủ, trứng gà (dành cho trẻ 8 tháng trở lên).
Cắt đu đủ thành các miếng nhỏ hoặc xay nhuyễn.
Trứng đem rửa sạch, luộc chín. Tách riêng lòng đỏ rồi đem đi nghiền nát.
Tôm rửa sạch, bỏ vỏ, rút chỉ rồi đem xay nhuyễn.
Cho cháo vào nồi, đun sôi, thêm thịt tôm xay vào khuấy đều để thịt không dính lại với nhau.
Đun khoảng 15-20 phút thì cho thêm đu đủ xay và lòng đỏ trứng nghiền nát vào.
Tiếp tục đun 10 phút nữa thì tắt bếp. Đợi cháo còn nóng ấm thì mẹ cho bé ăn.
-
Hỗn hợp đu đủ, đào, sữa chua (dành cho trẻ 8 tháng trở lên).
Đu đủ chín và đào chín gọt vỏ, bỏ hạt rồi đem đi xay nhuyễn.
Trộn đào và đu đủ nghiền nhuyễn với nhau.
Thêm sữa chua vào hỗn hợp, trộn đều lên và cho bé thưởng thức.
Đu đủ và lê gọt vỏ, bỏ hột rồi đem đi xay nhuyễn.
Trộn đu đủ và lê đã được nghiền nhuyễn với nhau.
Có thể thêm sữa chua vào và trộn đều cho bé thưởng thức.
-
Canh súp đu đủ ( cho trẻ từ 3 tuổi trở lên):
Đu đủ, cà rốt đem gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt miếng.
Nấm đông cô ngâm nước nóng cho mềm, rửa sạch.
Canh đu đủ, cà rốt, nấm đông cô.
Cho xương đã rửa sạch vào nồi, đổ ngập nước.
Bắc nồi lên bếp đun với lửa lớn. Khi nồi xương sôi thì hạ lửa trung bình.
Lưu ý vớt bọt để nước hầm xương trong.
Hâm nồi xương trong khoảng 20 phút nữa với lửa vừa cho xương ra chất ngọt.
Cho đu đủ, cà rốt, hạt sen, nấm đông cô vào nồi xương hầm
Khi mọi thứ trong nồi súp đều chín mềm thì nêm gia vị cho vừa ăn.
Cắt hành lá, ngò rí vào nồi.