Mát lạnh với cách làm kem dưa hấu chân thực đến cả lớp vỏ
Ô, lạ chưa kìa, miếng dưa hấu lại có thể ăn được cả vỏ lẫn cùi ư. Chỉ là một chiếc kem dưa hấu vô cùng mát lạnh thôi mà. Cùng Beemart học cách làm kem dưa hấu tuyệt vời này nhé. Đây chắc chắn là món giải khát tuyệt vời cho mùa hè đang dần đến đấy.
Vui mắt và rất thú vị phải không nào
Nguyên liệu
Dưa hấu bỏ hạt…………….530g
Đường………………………….85g
Nước cốt chanh……………15ml
Nước cốt dừa……………….120ml
Kiwi……………………………..400g
Chocolate chip………………15g
Cách làm
Bước 1: Cho dưa hấu, 30g đường và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
* Bỏ hạt trước khi xay sẽ không làm hạt bị vỡ vụn và lẫn vào kem khi xay.
Xay nhuyễn dưa hấu
Bước 2: Chia phần dưa hấu vào các khuôn kem, đổ đến khoảng 2/3 khuôn. Rắc 1 chút chocolate chip vào để giả làm hạt dưa, cắm que kem và để kem vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho kem đông lại.
Bước 3: Với phần cùi dưa: Hòa tan 25g đường vào phần nước cốt dừa, nếu phần cốt dừa bị đặc quá các bạn có thể thêm 15-30ml nước lọc vào khuấy đều cho loãng bớt ra. Để phần cốt dừa này vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Sau khi phần dưa hấu đã đông, đổ phần cốt dừa lên trên và cho lại vào ngăn đá tủ lạnh thêm 45 phút nữa.
Bước 5: Với phần vỏ dưa: kiwi gọt vỏ xay nhuyễn với phần đường còn lại (30g) và cũng đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
Xay nhuyễn kiwi
Bước 6: Phần cốt dừa đã đông thì đổ phần kiwi vào và để kem trong ngăn đá 2-3 tiếng nữa cho kem đông hoàn toàn.
Lấy kem ra khỏi khuôn và thưởng thức thôi nào. Để lấy kem ra dễ dàng, các bạn nhúng khuôn kem vào nước khoảng 2 phút nhé. Kem hoa quả cực dễ ăn mà chẳng lo béo tý nào đâu nha. Ăn nhiều hoa quả còn đẹp dáng đẹp da nữa đấy các nàng ơi. Còn chần chừ gì nữa mà chưa vào bếp thử cách làm kem dưa hấu này ngay chứ.
Quá là tuyệt vời cho ngày nắng nóng luôn
Chúc các bạn thành công!