Tôm xào măng tây
Tôm xào măng tây
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Tôm làm sạch, loại bỏ đầu tôm, bóc sạch vỏ, rút chỉ ở sống lưng tôm, ướp tôm cùng, thêm 1 muỗng cà phê muối, một chút tinh bột ngô trộn đều, ướp trong 15 phút để tôm ngấm đều gia vị.
Bước 2: Măng tây rửa sạch loại bỏ phần già, sau đó cắt lát miếng vừa ăn. Cho măng tây vào luộc sơ qua rồi ngâm với nước đá để màu được đẹp.
Bước 3: Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm sau đó cho tôm vao xào, khi tôm gần được thì cho măng tây vào đảo đều cho tới khi chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn.